Nhật Bản có một lịch sử lâu đời trong việc sử dụng men vi sinh . Men vi sinh đã được sử dụng trong ẩm thực truyền thống như miso, natto và kimchi. Vì vậy, việc sử dụng men vi sinh trong các sản phẩm bổ sung dinh dưỡng là một phần của văn hóa ẩm thực của Nhật Bản.
Nhật Bản là một quốc gia có nền công nghiệp và nghiên cứu phát triển mạnh mẽ. Các công ty và viện nghiên cứu Nhật Bản đã đầu tư nhiều vào nghiên cứu và phát triển men vi sinh, đảm bảo chất lượng và hiệu quả của sản phẩm.
Nhật Bản có tiêu chuẩn chất lượng nghiêm ngặt cho các sản phẩm men vi sinh. Các sản phẩm men vi sinh phải tuân thủ các quy định về an toàn và hiệu quả, đảm bảo rằng khách hàng nhận được những sản phẩm chất lượng và an toàn.